groceries.webp

C-Plus được thành lập vào năm 2018 bởi hai người giáo viên trẻ, vững chuyên môn, và nhiệt huyết với công tác giảng dạy.

Từ một lớp học nhỏ với 10 bạn học sinh lớp 10, C-Plus dần mở rộng hơn về quy mô sang các mảng khác như THCS và IELTS, giữ nguyên tinh thần và giá trị cốt lõi “Chất lượng - Minh bạch - Đồng cảm” qua từng chặng đường hoạt động. Với tôn chỉ “Giáo dục đi trước kinh doanh”, C-Plus tập trung vào việc xây dựng một môi trường học mà tại đây người học cảm thấy sự cố gắng của mình được ghi nhận, rằng mình có thể là chính mình, và giáo viên đứng lớp thực sự là một người bạn đồng hành.

- Thầy Trí và cô Trang | Đồng sáng lập C-Plus English -

tiếng anh thcs - thpt - ielts

cpluslogolong.webp
giatri_icon.webp

Cử nhân Sư Phạm Anh, ĐH Sư phạm TP.HCM
2 lần IELTS 8.5 (2018, 2023)
Đồng quản lý chất lượng dạy học

thầy UÔNG TRẦN GIA TRÍ

huyentrang_icon.webp

Cử nhân Sư Phạm Anh, ĐH Sư phạm TP.HCM
Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học tiếng Anh, ĐH Edith Cowan (Úc)
IELTS 8.5 (2023)
Đồng quản lý chất lượng dạy học

cô NGUYỄN HUYỀN TRANG

humans of C-Plus

C-Plus là sản phẩm của những con người "đa zi năng", là nơi mà họ có thể mang hết đam mê và tài năng của mình để vận hành một cơ sở giáo dục "có một không hai".

Đứng đầu C-Plus là hai người giáo viên mà bên cạnh công tác giảng dạy và quản lý học thuật, họ kiêm nhiệm cả những mảng khác: thầy Trí (R&D, strategist, designer, web dev, facility & maintenance), cô Trang (human resources, thủ quỹ, và student management).

Xung quanh họ còn là những giáo viên đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, cùng đam mê giảng dạy.

Tất nhiên, không thể bỏ quên những bạn office intern năng động, giỏi giang, hết mình hỗ trợ các công tác quản lý và duy trì tại C-Plus. ^_^

triết lý giảng dạy

"Give a man a fish, and you feed him for a day. Teach a man to fish, and you feed him for a lifetime."

(Tạm dịch: "Cho người con cá, người no một ngày. Dạy người đánh cá, người no cả đời.")

Học hiểu bản chất, sử dụng lâu dài

IELTS Academic, suy cho cùng, là một bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của một cá nhân, để xem họ có đủ khả năng học tập và làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh chủ yếu (ielts.org). Rất nhiều địa điểm dạy IELTS tập trung toàn lực vào việc dạy các bạn cách làm bài sao cho tiện nhất, hiệu quả nhất, nhưng lại bỏ qua việc giải thích "Tại sao chúng ta nên làm như vậy?" và "Biết những điều này liệu có lợi gì cho chúng ta bên ngoài việc thi IELTS không?". Trên thực tế, những động tác ghi chú, highlight thông tin, tóm tắt biêu đồ, lập luận, ... đều rất cần thiết cho hoạt động học tập ở đại học. C-Plus nhắm đến việc phát triển các kĩ năng này của học viên, để các bạn có thể sử dụng chúng ngay trong cuộc sống.

Học đi trước khi học chạy

Từ lâu, rất nhiều bạn học IELTS đồng hoá việc "sử dụng thật nhiều từ vựng khó, cấu trúc phức tạp" với "điểm IELTS cao". Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện cần, mà chưa phải điều kiện đủ. Nói đơn giản hơn, một bài viết hay bài nói, cho dù ngập tràn những từ vựng khó, câu văn dài dòng, sẽ luôn bị đánh giá thấp khi cả bài đầy những lỗi ngữ pháp, lạc đề, thiếu thông tin, hay lập luận thiếu vững chắc. C-Plus hướng đến việc giúp các bạn học làm bài cho "đúng", và qua thời gian mới đến làm cho "hay". Bên cạnh đó, C-Plus bài trừ mạnh mẽ việc sử dụng "chiêu trò", "thủ thuật", "mánh khoé" để học theo kiểu "mì ăn liền".

Học thật, thi thật

C-Plus chưa bao giờ, và cũng sẽ không bao giờ nhận rằng việc các bạn học đạt target như mong muốn là nhờ học tại đây. Với quan điểm làm giáo dục một cách nghiêm túc nhất, C-Plus hiểu rằng tất cả những gì giáo viên có thể làm là hướng dẫn, cung cấp kiến thức, và sửa lỗi sai cho các bạn. Phần còn lại - luyện tập, ghi chú, ôn bài, tự học thêm - mới chính là tác nhân quyết định điểm IELTS của các bạn.

Rì-viu học sinh ❤️
facebook_icon.webp
Nơi chúng tôi nghiêm túc
@cplusenglish